Thời của nhà ở xã hội đã tới ?

Từ đầu năm 2023, hàng loạt các động thái về chính sách, nguồn vốn của Nhà nước đang thúc đẩy nguồn cung nhà ở xã hội trên cả nước. Các chuyên gia hàng đầu về bất động sản nhận định năm nay phân khúc nhà ở xã hội sẽ phát triển mạnh mẽ.

Trong cuộc họp chính phủ về tháo gỡ khó khăn và thúc đẩy thị trường BĐS phát triển lành mạnh, nhà ở xã hội được cho là giải pháp hàng đầu, minh chứng đầu tiên là gói tín dụng 120.000 tỷ được bộ xây dụng và NHNN đảm bảo triển khai nhanh với lãi suất ưu đãi….. Đề án “đầu tư xây dựng ít nhất triệu  căn hộ nhà ở xã hội cho đối tượng thu nhập thấp, công nhân khu công nghiệp giai đoạn 2021-2030 cũng được đẩy mạnh triển khai”.

>>> Tạm ngưng gói 110.000 tỷ đồng để triển khai nhanh gói 120.000 tỷ cho NOXH

Trong các cuộc họp nới room tín dụng, NHNN luôn thể hiện quan điểm ưu tiên cho nhà ở xã hội. Trong quá trình kiểm soát tín dụng các văn bản của Ngân hàng nhà nước đều quy định theo hướng kiểm soát rủi ro. Trong khi các khoản cho vay mua nhà ở có giá trị dưới 1,5 tỷ đồng và nhà ở xã hội thì áp dụng hệ số rủi ro là dưới 50% nhưng với các khoản cho vay kinh doanh bất động sản, hệ số rủi ro là 200%; khoản cho vay mua nhà từ 4 tỷ đồng trở lên sẽ có hệ số rủi ro là 150%. Rõ ràng, chính sách của Ngân hàng nhà nước hướng đến ưu tiên cấp tín dụng cho vay mua nhà ở phân khúc thấp.

Ngày 2/3 vừa qua, lãnh đạo hiệp hội BĐS Việt Nam ( VNREA) đã có buổi làm việc với các doanh nghiệp để tìm ra các giải pháp cho nhà ở xã hội. Tại cuộc họp, Ông Trương Anh Tuấn chủ tịch công ty cổ phần Tư vấn – Thương mại – Dịch vụ địa ốc Hoàng Quân có ý kiến cần nới tỷ suất lợi nhuận của chủ đầu tư làm nhà ở xã hội lên 10-15%, nếu ý kiến này được chấp thuận, kết hợp với các gói tín dụng hỗ trợ, sẽ có nhiều hơn các CĐT tham gia vào phân khúc này, tạo nguồn cung phong phú và cạnh tranh hơn, rất có lợi cho người dân.

nhà ở xã hội mỹ tho

Trên thực tế, từ sau tết 2023, các dự án nhà ở xã hôi được các địa phương mạnh tay triển khai, đơn cử như Thủ Thiêm Greenhouse của CĐT Thủ Thiêm Rroup đang chào bán với mức giá từ 25tr/m2, dự án có khoảng 1000 căn hộ ở khu vực Q2, TPHCM, đang được người dân quan tâm.

Tại Tỉnh Tây Ninh, dự án Golden City do CĐT Thành Phố Vàng cũng đang triển khai 4 block căn hộ ngay P2, dự án đã hoàn thiện phần thô, đang đi vào hoàn thiện để kịp bàn giao cho khách hàng quý IV/2023 này. Dự án có quy mô lớn và các chính sách bán hàng rất ưu đãi, được ngân hàng chính sách hỗ trợ cho vay lãi suất từ 4,8%/năm, đang nhận được nhiều sự quan tâm của người dân Tây Ninh.

>>> Dự án NOXH Golden City Tây Ninh

Tại khu vực Tây Nam Bộ, 2 dự án ở Tỉnh Tiền Giang cũng được chú ý, trong đó dự án Victoria Premium, tọa lạc ngày trung tâm TP. Mỹ Tho đã bàn giao cho khách hàng, mức giá hiện tại đang được chào bán từ 800tr/căn, đây được coi là dự án đầu tay và tâm huyết của chủ đầu tư Victoria.

Cũng CĐT Victoria cho hay sắp tới sẽ công bố ra thị trường thêm hơn 300 căn hộ tại khu vực Tân Hương, tiến độ đang rất tốt, sẽ đáp ứng được nhà ở cho số lượng lớn công nhân trong khu Công Nghiệp.

>>> Dự án NOXH Victoria Premium

Nguồn: batdongsan.com

Bài viết khác

NOXH HQC Tân Hương chính thức nhận đăng ký hồ sơ mua nhà

NOXH HQC Tân Hương chính thức nhận đăng ký hồ sơ mua nhà

Sau thành công của dự án nhà ở xã hội Mỹ Tho Victoria Premium, Công ty TNHH quản lý BĐS Victoria bắt tay với "ông trùm" nhà ở xã hội Hoàng Quân triển khai dự án HQC Tân Hương, huyện Châu Thành, Tiền Giang.

Victoria Group đăng ký đầu tư dự án NOXH tại thị xã Gò Công, Tiền Giang

Victoria Group đăng ký đầu tư dự án NOXH tại thị xã Gò Công, Tiền Giang

Công ty TNHH Quản lý BĐS Victoria tham gia đăng ký đầu tư dự án nhà ở xã hội mới nhất tại thị xã Gò Công, Tiền Giang, dự kiến khi hoàn thành sẽ đáp ứng được nhu cầu nhà ở cho hơn 2,000 người.

Điều kiện vay vốn ưu đãi để mua, thuê mua nhà ở xã hội

Điều kiện vay vốn ưu đãi để mua, thuê mua nhà ở xã hội ?

Tại khoản 1 và khoản 2 Điều 16 Nghị định 100/2015/CP-NĐ (sửa đổi bởi khoản 10 Điều 1 Nghị định 49/2021/NĐ-CP) có quy định về đối tượng và điều kiện được vay vốn ưu đãi thuê mua nhà ở xã hội.

Việt kiều có mua được nhà tại Việt Nam theo luật bất động sản 2024 không

Việt kiều có mua được nhà tại Việt Nam theo luật bất động sản 2024 không ?

Có hơn 5,5 triệu người Việt Nam và thế hệ con cháu làm việc và sinh sống ở nước ngoài, theo khảo sát của Câu lạc bộ BĐS HCM, có tới hơn 3 triệu Việt Kiều có nhu cầu sở hữu nhà đất tại Việt Nam.

Luật nhà ở mới nhất quy định như thế nào về quyền sở hữu nhà đất với người nước ngoài

Luật nhà ở mới nhất quy định như thế nào về quyền sở hữu nhà đất với người nước ngoài?

Luật nhà ở mới nhất 2023 có các quy định cho đối tượng người nước ngoài có nhu cầu sở hữu nhà ở tại Việt Nam, đây là thành phần khá đặc biệt trong thị trường bất động sản và nhu cầu sở hữu ngày càng tăng trong các năm qua.

Tìm kiếm bất động sản
0964 20 40 40