Hướng dẫn mới nhất về gói vay 120.000 tỷ đồng dành cho nhà ở xã hội

Sau khi thống nhất thông qua gói vay 120.000 tỷ đồng, Ngân hàng nhà nước đã có công văn chỉ đạo, hướng dẫn các ngân hàng thực thiện cho vay nhà ở xã hội, nhà ở công nhân, cải tao, xây dựng lại chung cư cũ theo Nghị quyêt 33/NQ-CP

Theo nội dung công văn hướng dẫn, đối tượng được vay vốn từ gói 120.000 tỷ đồng là chủ đầu tư, người mua nhà đầu tư và người mua nhà tại các dư án nhà ở xã hội, nhà ở công nhân thuộc danh mục dự án do Bộ Xây dựng công bố.

nha o xa hoi my tho

Thời hạn giải ngân của chương trình từ tháng 4/2023 đến không quá 31/12/2023 hoặc tới khi giải ngân hết gói vay 120.000 tỷ.

Khách hàng muốn vay vốn phải đảm bảo đáp ứng các điều kiền được hưởng chính sách về nhà ở xã hội, nhà ở công nhân theo quy định của pháp luật; đáp ứng đủ các điều kiên vay vốn theo quy định của pháp luật.

>>> Điều kiện mua nhà ở xã hội mới nhất

Mỗi người mua nhà chỉ được vay vốn trong gói 120.000 tỷ 1 lần để mua 1 căn hộ tại dự án nhà ở xã hội, nhà ở công nhân. Tương tự, chủ đầu tư cũng chỉ được tham gia vay vốn theo chương trình này 1 lần cho mỗi dự án.

Thời gian vay với lãi suất ưu đãi dành cho chủ đầu tư là 3 năm kể từ ngày giải ngân. Còn đối với người mua nhà ở xã hội, lãi suất ưu đãi áp dụng là 5 năm kể từ ngày giải ngân.

Lãi suất cho vay áp dụng tới 30/6 với chủ đầu tư là 8.7%/năm, với người mua nhà là 8.2%/năm. Kể từ ngày 1/7, Ngân hàng Nhà nước sẽ thông báo lãi suất cho vay định kỳ 6 tháng 1 lần cho các ngân hàng tham gia chương trình.

>>> Dự án NOXH Victoria

Hết thời hạn ưu đãi, các ngân hàng và khách tự thỏa thuận, thống nhất về lãi suất đảm bảo phù hợp với quy định của pháp luật.

nha o xa hoi tay ninh goldencity

Theo chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước, có 4 ngân hàng sẽ tham gia giải ngân gói vay 120.000 tỷ đồng là: Agribank, BIDV, Vietcombank, Viettinbank.

Các ngân hàng khác nếu tham gia chương trình thì cần thực hiện theo hướng dẫn và có văn bản báo cáo Ngân hàng Nhà nước, đảm bảo quy trình cho vay đúng quy định của luật pháp.

Minh Triết

(nguồn: thanhnien.vn)

Bài viết khác

8 loại hình căn hộ đang làm mưa làm gió trên thị trường bất sản

8 loại hình căn hộ đang làm mưa làm gió trên thị trường bất sản

Sự phát triển mạnh của thị trường bát động sản căn hộ, ngày càng có nhiều loại hình căn hộ mới được ra đời để đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng. Dưới đây là 8 loại ình căn hộ thông dụng trên thi trường hiện nay:

Vì sao 3 điều khoản trong thông tư 06 bị NHNN ngưng thi hành từ 1 9 2023.

Vì sao 3 điều khoản trong thông tư 06 bị NHNN ngưng thi hành từ 1/9/2023.

Tối 23/8, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) có văn bản chính thức tạm hoãn thực hiện một số quy định hạn chế cho vay trong Thông tư 06 từ ngày 1/9, để tránh gây khó cho người dân và doanh nghiệp, thúc đẩy kinh tế phát triển.

Sổ Hồng NOXH có thế chấp vay ngân hàng được không

Sổ Hồng NOXH có thế chấp vay ngân hàng được không?

Nhà ở xã hội là nhà ở có sự hỗ trợ từ Nhà Nước cho các đối tượng được hưởng chính sách hỗ trợ về nhà theo quy định của luật nhà ở, vẫn được cấp quyền sử dụng như các loại hình khác, nhiều người dân thắc mắc nhà...

Thuê mua nhà ở xã hội là gi Lợi thế của hình thức thuê mua

Thuê mua nhà ở xã hội là gi? Lợi thế của hình thức thuê mua

Nhà ở xã hội bán là khái niệm không còn xa lạ vói mọi người, tuy nhiên việc phân biệt và hiểu được NOXH bán và thuê mua NOXH không phải ai cũng biết. Vậy thuê mua nhà ở xã hội là gi? có nên thuê mua hay không? 

Nhà ở xã hội: định hướng tốt nhưng điều kiện đã lỗi thời

Nhà ở xã hội: định hướng tốt nhưng điều kiện đã lỗi thời

Nhà xã hội tăng giá gấp đôi sau 5 năm cũng là tín hiệu rất tích cực cho phân khúc nhà ở này, tuy nhiên việc xác định điều kiện thu nhập thấp – điều kiện quan trọng để mua được nhà vẫn như 8 năm trước.

Tìm kiếm bất động sản
0964 20 40 40